Mã ngành: 7540104

Tổ hợp xét tuyển: A00,A02,B00,B08

– Ngành Công nghệ sau thu hoạch là ngành chuyên về lĩnh vực bảo quản, chế biến và quản lý chất chất lượng nông sản sau thu hoạch và sản phẩm thực phẩm.

– Sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức cơ sở,  chuyên ngành liên quan tới các biến đổi sinh, hóa, lý xảy ra trong quá trình bảo quản và chế biến các loại nông sản thực phẩm, các quy trình sản xuất các sản phẩm từ thịt, sữa, chè, cà phê, cacao, bánh kẹo, các sản phẩm lên men… Sinh viên có khả năng tự nghiên cứu, xây dựng, tổ chức và thực hiện công nghệ chế biến và bảo quản nông sản thực phẩm. Người học có khả năng phân tích và đánh giá các hao hụt sau thu hoạch, đưa ra các biện pháp tối ưu giảm tổn thất trong bảo quản nông sản, có khả năng nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới từ các nông sản, chế biến ra các sản phẩm đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế, chủ động và thích ứng tốt trong quá trình hội nhập vào nền kinh tế quốc tế của cả nước nói chung và ở Khu vực Tây Nguyên nói riêng. Đồng thời trong quá trình học tập nếu đủ điều kiện sinh viên có thể được đi thực tập ở các nước có kiến thức tiên tiến về Công nghệ sau thu hoạch.

Vị trí làm việc sau khi ra trường:

Sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các nhà máy, cơ sở chế biến nông sản và thực phẩm, các đơn vị vệ sinh an toàn thực phẩm thuộc các cơ sở y tế, các trung tâm kiểm định chất lượng Nông sản và thực phẩm, các phòng ban, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Trung tâm Khuyến nông.