Ngày 13/3/2021, Báo Tuổi trẻ phối hợp cùng Vụ giáo dục đại học, Tổng cục dạy nghề, Sở GD&ĐT Đắk Lắ k cùng Trường Đại học Tây Nguyên tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp. Tham gia chương trình có 26 trường CĐ-ĐH trên cả nước và hơn 5 ngàn học sinh trên địa bạn thành phố Buôn Ma Thuột và một số huyện lân cận.

Học sinh tham gia buổi tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp tại Trường Đại học Tây Nguyên (Ảnh: Đặng Văn Giàu)

Tại buổi tư vấn, Thạc sĩ Hoàng Thúy Nga, đại diện Bộ giáo dục và Đào Tạo, công bố các thông tin mới về kỳ thi Tốt nghiệp THPT và tuyển sinh CĐ-ĐH năm 2021.

Theo đó, năm 2021, Bộ GD&ĐT dự kiến thời gian thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT từ 24/4 đến 15/5/2021, đồng thời các thí sinh cũng đăng ký thời gian xét tuyển CĐ-ĐH trong thời gian này. Thời gian thi tốt nghiệp THPT dự kiến diễn ra đầu tháng 7/2021.

Thạc sĩ Hoàng Thúy Nga, đại diện Bộ GD&ĐT chia sẻ thông tin về kỳ thi Tốt nghiệp THPT và xét tuyến CĐ-ĐH đến các học sinh tham gia chương trình

Về cách thức đăng ký, ngoài cách đăng ký bằng phiếu nộp tại trường THPT như năm 2020, thí sinh có thể đăng ký online xét tuyển CĐ-ĐH sau khi đăng ký thi tốt nghiệp THPT.

Tại buổi tư vấn, PGS.TS. Nguyễn Phương Đại Nguyên – Trưởng phòng Đào tạo – chia sẻ thông tin tuyển sinh năm 2021 của trường Đại học Tây Nguyên. Năm 2021, trường Đại học Tây Nguyên tuyển sinh 3340 chỉ tiêu của 35 ngành thuộc 8 khoa đào tạo gồm: Khoa Y dược, Kinh tế, Sư phạm, Ngoại ngữ, Nông Lâm Nghiệp, KHTN&CN, Chăn nuôi Thú y và khoa Lý luận chính trị. Trường thực hiện theo 4 phương thức xét tuyển:

1. Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021
  2. Xét học bạ  (không xét ngành Y khoa). Xem chi tiết TẠI ĐÂY
  3. Xét kết quả thi đánh giá năng lực năm 2021 của ĐHQG TP. HCM
  4. Xét tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh năm 2021

Toàn cảnh buổi tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2021 tại trường Đại học Tây Nguyên

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Trường Đại học Tây Nguyên cùng với 25 trường CĐ-ĐH khác tư vấn thông tin tuyển sinh 2021 tại gian hàng của mình. Tất cả các thông tin tư vấn tuyển sinh được Trường Đại học Tây Nguyên phối với với Truyền thông Blive tổ chức Livestream trên trang Fanpage: www.fb.com/tvtsttn. Xem lại Video TẠI ĐÂY.

TS. Nguyễn Thanh Trúc (thứ 3 bên trái qua) – hiệu trường Trường Đại học Tây Nguyên – chia sẻ một số thông tin tuyển sinh năm 2021 (Hình ảnh được cắt từ video Livestream)

Trong chuỗi chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp năm 2021 tại tỉnh Đắk Lắk, Trường THPT Buôn Hồ cũng là điểm tổ chức ngày 14/3/2021 với sự tham gia của gần 2 ngàn học sinh đến từ thị xã Buôn Hồ, huyện Krong Buk và huyện Krong Năng. Trường đại học Tây Nguyên cũng tham gia chương trình tại đây và cung cấp thông tin tuyển sinh 2021 đến các em học sinh.

PGS. TS. Nguyễn Phương Đại Nguyên – Trưởng phòng đào tạo Trường Đại học Tây Nguyên – giải đáp những thắc mắc của học sinh trong chương trình tư vấn tại TX Buôn Hồ

Một số hình ảnh khác trong chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp  tại Trường Đại học Tây Nguyên và THPT Buôn Hồ:

THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2021 ĐẠI HỌC TÂY NGUYÊN